17/09/2022

Một số thực phẩm thích hợp với sức khỏe 11

Bồi bổ sức khỏe là việc cần thiết sau những ngày làm việc mệt mỏi, hư nhược thân thể hay stress kéo dài. Hoặc sau lúc chấm dứt điều trị bệnh lý nào đấy thì việc bổ sung các món ăn bồi dưỡng sức khỏe là điều quan yếu. Nhiều người ý kiến rằng ăn các loại thực phẩm lành mạnh rất tốn kém và chúng ta phải chi nhiều tiền hơn cho một thực đơn healthy. Chúng ta không cần thiết phải bỏ ra quá nhiều tiền để theo đuổi một chế độ ăn lành mạnh.

- Gạo lứt

Gạo lứt là một loại thực phẩm lý tưởng, rẻ tiền, cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng vật. Gạo lứt chứa chủ yếu là carbs, với 4 gam chất xơ mỗi cốc (195 gam), một lượng lớn vitamin B, magie, phốt pho và mangan. Các lợi ích sức khỏe của gạo lứt bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim, cũng như xúc tiến kiểm soát cân nặng.

- Dầu dừa

Không chỉ có tác dụng đẹp da và mượt tóc, dầu dừa còn là vị phúc tinh hoàn hảo giúp thân thể tỏa hương. Do đặc tính kháng sinh cùng tính khử mùi cao, dầu dừa được vận dụng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi. Mặt khác, sử dụng dầu dừa còn kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa. Khi bao tử khỏe mạnh thì tương đối thở của bạn sẽ tự động thơm tho hơn.

- Giấm táo

Sẽ thật khuyết điểm nên không kể tên giấm táo trong danh sách thực phẩm giúp thân thể tỏa hương. Giấm táo nổi danh với khả năng diệt khuẩn cao do chứa nhiều acid acetic và phenolic. Vi khuẩn và mồ hôi tồn đọng chính là hai nguyên do chủ yếu dẫn đến tình huống hôi chân. Để cải thiện mùi ở chân, bạn hãy dùng nửa chén giấm táo pha với nước ấm và ngâm chân trong vòng 20 phút.

- Táo

Táo rất tốt cho sức khỏe và thường có mức giá rẻ. Một quả táo trung bình cất 3 gam chất xơ, đã được chứng minh là có tác dụng giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu. Táo phân phối một số vitamin C, vitamin B và khoáng chất vi lượng, cũng như một số chất chống oxy hóa. Ẳn chúng thường xuyên có thể giúp giảm viêm trong thân thể, đây là một nhân tố nguy cơ chính đối với một số bệnh mãn tính.

- Dưa vàng

Dưa vàng là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và giá cả phải chăng. Một trong những đặc điểm đáng chú ý của nó là hàm lượng calo thấp. Chỉ có 53 calo trong một chén dưa vàng, khiến cho nó trở thành một loại thực phẩm thân thiện với việc giảm cân. Tương tự những loại rau và trái cây có màu cam khác, dưa vàng cất chất chống oxy hóa beta-carotene, có lợi cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.

- Quả Kiwi

Ẳn kiwi có tác dụng hỗ trợ chức năng hệ miễn dịch. Chúng cũng giàu chất xơ, vitamin K, kali và chất chống oxy hóa, tất cả đều hoạt động cùng nhau để bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại và giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính. Kiwi có thể đặc biệt hữu dụng cho sức khỏe tim mạch, việc ăn chúng thường xuyên đã được chứng minh là làm tăng nồng độ cholesterol HDL tốt, giảm mức độ chất béo trong máu và giảm áp huyết.

- Cà rốt

Nếu ngân sách của bạn hạn hẹp, cà rốt là một loại rau rẻ và giàu chất sinh dưỡng để đưa vào chế độ ăn uống. Cà rốt là một trong các loại rau củ chứa nhiều beta-carotene, lý giải cho hàm lượng vitamin A ấn tượng của chúng. Cà rốt cất một lượng đáng kể chất xơ, vitamin C, vitamin K, kali và mangan. Do hàm lượng chất chống oxy hóa cao, ăn cà rốt thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, gồm cả ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày.

- Chuối

Là một trong những loại trái cây rẻ, chuối có thể mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe. Chúng chứa một số vitamin và khoáng vật quan trọng, chả hạn như vitamin C, vitamin B6, kali và mangan. Chuối phân phối một lượng chất xơ dồi dào, có thể có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa, thúc đẩy giảm cân và bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường. Bạn có thể thưởng thức chuối như một món ăn vặt nhanh chóng. Chúng cũng có hương vị tuyệt vời lúc kết hợp với bơ đậu phộng hoặc sữa chua.

- Cam

Cam rất tốt cho sức khỏe và rẻ. Chúng được đánh giá cao về hàm lượng vitamin C. Chỉ một quả cam cung cấp 116% nhu cầu hàng ngày của bạn về loại vitamin tăng cường miễn dịch này. Chúng cũng cung cấp chất xơ, chất chống oxy hóa và nhiều chất sinh dưỡng khác, gồm có vitamin B, canxi và kali. Tiêu thụ cam và các loại trái cây khác thường xuyên giúp làm giảm tình trạng viêm trong thân thể, vì thế giảm nguy cơ mắc một số bệnh, chẳng hạn như bệnh tim mạch chuyển hóa, tiểu đường và béo phì.

- Quế

Quế là một loại gia vị tương đối phổ biến trong bếp. Nhờ có mùi hương hoàn hảo, quế giúp hạn chế mùi cơ thể bằng phương pháp làm giảm lượng vi khuẩn trong miệng. Ngoài ra, quế có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa cao, tăng cường hoạt động của dạ dày. Khi dạ dày khỏe mạnh, mùi hôi ở miệng cũng như mùi cơ thể sẽ tự động biến mất. Bạn có thể nhấm nháp trà quế hoặc ngâm những thanh quế nhỏ vào nước nóng trong 10 phút rồi uống. Thực hiện đều đặn mỗi ngày giúp cơ thể của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ.

- Bí ngô bơ

Bí ngô bơ là một lựa chọn giàu chất dinh dưỡng để đưa vào chế độ ăn uống của bạn và nó hơi hợp túi tiền. So với những loại bí mùa đông khác, bí bơ cung cấp một lượng chất sinh dưỡng cao hơn. Đây là một nguồn đặc biệt giàu chất xơ hòa tan và chất chống oxy hóa, đem đến nhiều ích lợi cho sức khỏe, gồm có kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ bệnh tim. Có nhiều cách khác nhau để kết hợp bí ngô vào chế độ ăn của mỗi người. Bản thân nó có vị ngon nhưng thường được dùng như một món ăn phụ.

- Trà xanh

Không chỉ có tác dụng duy trì dung nhan, trà xanh còn là món thức uống có khả năng ngăn ngừa mùi hôi miệng, mùi hôi cơ thể, đặc biệt là mùi hôi ở chân. Trong trà xanh giàu chất glutathione – chất chống ôxy hóa tốt, giúp thân thể thuận lợi loại bỏ những chất độc ra khỏi cơ thể. Chất độc càng ít, thân thể của bạn sẽ ít có mùi hơn. Hơn thế nữa, chất polyphenol trong trà xanh còn giúp bạn làm sạch hơi thở và loại bỏ tình huống hôi mồm. Dùng một cốc trà xanh mỗi ngày để bảo vệ làn da và giúp thân thể tỏa hương tự nhiên.

>>> Tìm hiểu thêm: